Đường s thị xã Phú Mỹ – “Con đường tơ lụa” đầy tiềm năng

Đường s thị xã Phú Mỹ là một trong những tuyến đường quy hoạch trọng điểm, nằm ở vị trí trung tâm của thị xã Phú Mỹ. Mới đây, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã chính thức thực hiện lễ khởi công dự án. Các chuyên gia kinh tế phân tích, dự án này sẽ trở thành “con đường tơ lụa” đầy tiềm năng và là “trợ thủ” đắc lực giúp thúc đẩy nền kinh tế của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tăng trưởng mạnh trong thời gian tới, đồng thời góp phần nâng tầm giá trị cho bất động sản thị xã Phú Mỹ. 

1. Thông tin về dự án Đường s thị xã Phú Mỹ

Dự án đường S thị xã Phú Mỹ là dự án phát triển của thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đang rất được tỉnh cũng như các nhà đầu tư lớn quan tâm. Dưới đây là một tố thông tin sơ lược về dự án.

Quy hoạch Đường s Phú Mỹ 

Dự án đường S thị xã Phú Mỹ là dự án với tuyến đường nằm song song với QL51. Đây là dự án triển khai trong ngắn hạn và cần được gấp rút hoàn thiện để đưa vào sử dụng trong năm nay nhằm đảm bảo hạng mục kết nối giao thông và đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân dọc 2 bên đường trên địa bàn tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đã tiến hành thành lập Hội đồng thẩm định và phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường của dự án Đường s thị xã Phú Mỹ chạy song song với QL51 đoạn từ quy hoạch số 33 đến đường Mỹ Xuân – Ngãi Giao.

Yêu cầu kỹ thuật đối với dự án: 

 • Chất thải phát sinh phải được xử lý triệt để.
 • Các quy chuẩn kỹ thuật và tiêu chuẩn cần được tuân thủ nghiêm túc.
 • Độ rung và tiếng ồn yêu cầu đạt quy chuẩn kỹ thuật quốc qua về bảo vệ môi trường.
Đường s thị xã Phú Mỹ
Đường s thị xã Phú Mỹ được đốc thúc hoàn thành sớm để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân

Quy mô thực tế của dự án: Rộng 20,5m, dài 6.370m

 • Đường Mỹ Xuân – Ngãi Giao được xác định là điểm đầu tuyến
 • Đường QH số 33 là điểm cuối của tuyến đường.
 • Tổng số vốn đầu tư: 206 tỷ đồng
 • Thời gian hoàn thành dự kiến: 24 tháng
 • Chủ đầu tư: UBND tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu làm chủ đầu tư, chịu trách nhiệm quản lý và triển khai thực hiện dự án theo đúng quy định của pháp luật Nhà nước ban hành về quản lý dự án đầu tư công trình xây dựng.

Tiến độ thực hiện mới nhất của dự án Đường s thị xã Phú Mỹ

Các hạng mục đã được đầu tư hoàn chỉnh:

 • Cây xanh
 • Hệ thống thoát nước mưa
 • Hệ thống thoát nước thải
 • Nền mặt đường
 • Vỉa hè – bó vỉa -gờ chặn
 • Hệ thống báo hiệu an toàn giao thông
 • Hệ thống điện chiếu sáng
 • Cầu Cái Mép Thị Vải
 • Trạm biến áp và đường dây trung thế phục vụ chiếu sáng

Dự án Đường s thị xã Phú Mỹ được thực hiện đúng tiến độ, không bị treo dự án do tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã tiến hành nhanh gọn công tác đền bù và chính sách bồi thường mặt bằng.

Công tác hỗ trợ bồi thường, tái định cư cho các hộ dân bị giải tỏa trắng được UBND tỉnh hỗ trợ, giá đất được định giá cụ thể. Hiện tại, công tác thu hồi đất và đền bù tại các khu tái định cư Tân Phước đang được gấp rút triển khai một cách ráo riết.

Dưới công tác quản lý luôn có tính chủ động của UBND tỉnh đối với dự án, tiến độ thực thiện thực tế được triển khai bài bản và nhanh gọn, góp phần thúc đẩy nhanh chóng mục tiêu đô thị hóa của thị xã Phú Mỹ.

 • Hạ tầng dự án Đường thị xã Phú Mỹ đang được thi công đoạn 80 kết nối với đoạn 81.
 • Sau 2 tháng triển khai, mặt đường s đã được trải nhựa cơ bản.

2. Đường s thị xã Phú Mỹ – Nhân tố “vàng” góp phần đô thị hóa TX Phú Mỹ

Định hướng phát triển của thị xã Phú Mỹ trong tương lai

Được đánh giá là một trong những “kho báu” đang trong quá trình khai phá, thị xã Phú Mỹ nhận được sự quan tâm và hỗ trợ đầu tư hoàn thiện cơ sở hạ tầng tối đa từ Nhà nước và tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

 • Định hướng phát triển của thị xã Phú Mỹ: Sở hữu cụm cảng Cái Mép – Thị Vải, cảng biển nước sâu độc nhất của Việt Nam. Đến năm 2025, thị xã Phú Mỹ dự kiến sẽ phát triển thành Thành phố cảng năng động của khu vực phía Nam, sánh ngang với thành phố cảng Hải Phòng.
 • Định hướng phát triển tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu: Trở thành “nam châm” thu hút vốn đầu tư trong và ngoài nước, là “tâm điểm” của các nguồn vốn đầu tư và trở thành “đại dương xanh” trong lĩnh vực BĐS trong thời gian tới.
vai trò của đường S thị xã phú mỹ
Đường s Phú Mỹ cùng với các dự án hạ tầng đẩy nhanh tiến độ giúp Phú Mỹ tiến lên thành phố cảng trong tương lai không xa

Đường s thị xã Phú Mỹ – Nhân tố “vàng” góp phần đẩy nhanh đô thị hóa thị xã Phú Mỹ

Dự án Đường s thị xã Phú Mỹ kết nối hạ tầng 4 phường (Phường Phước Hòa, Mỹ Xuân, Tân Phước và Phú Mỹ) chung vào cùng hệ thống hạ tầng đô thị.

Đường s Phú Mỹ thuộc quy hoạch mô hình bàn cờ, dân cư tấp nập, đông đúc, nằm gần khu du lịch sinh thái Phú Mỹ với thời tiết ôn hòa, không khí trong lành, có tiềm năng phát triển các dịch vụ du lịch, giải trí, thị trường kinh doanh có tiềm năng phát triển mạnh. Tất cả những yếu tố này là tiền để cho bất động sản phát triển.

Bên cạnh đó, Đường s cách QL51 và một số khu vực chính như siêu thị, ngân hàng, chợ, trường học, TTTM,…chỉ khoảng 500m, vô cùng tiện lợi.

Đây là dự án được đánh giá giúp đẩy nhanh tiến độ thực hiện và chạm gần hơn tới mục tiêu phát triển từ đô thị loại III lên thành phố cảng loại II của thị xã Phú Mỹ.

Một số tiêu chí để đáp ứng tiêu chuẩn đô thị loại III:

 • Dựa vào chức năng đô thị
 • Dựa vào quy mô dân số toàn đô thị (phải từ 150 nghìn người trở lên).
 • Dựa vào mật độ dân số (Khu vực nội thị, nội thành có mật độ dân số từ 6.000 người/km2 trở lên).
 • Dựa vào tỉ lệ lao động: Lao động khu vực nội thị, nội thành đạt tối thiểu 75% so với tổng số lao động
 • Dựa vào hạ tầng đô thị, các hệ thống công trình
 • Dựa vào cảnh quan đô thị, kiến trúc

Đồng thời thúc đẩy nhanh tiến độ thực hiện và hoàn thiện một số dự án như cầu Phước An với kinh phí “nghìn tỷ”, tuyến đường liên cảng Cái Mép – Thị Vải,…giúp ổn định vấn đề tái định cư và gỡ rối trong vấn đề ách tắc giao thông.

Dự án Đường s thị xã Phú Mỹ được coi là “quân tiếp viện” cho QL51 nhằm khắc phục tình trạng quá tải của rất nhiều phương tiện giao thông di chuyển đến như: Ô tô, xe khách, xe container, xe máy,…khiến cho tình trạng tắc nghẽn giao thông diễn ra thường xuyên, ảnh hưởng tới người tham gia giao thông cũng như người dân xung quanh khu vực.

Đường S Phú Mỹ là tri viện giúp giảm tải áp lực cho QL51
Đường S Phú Mỹ được xem như tri viện giúp giảm tải áp lực cho QL51

Với tỷ lệ tai nạn giao thông tại QL51 diễn biến theo chiều hướng báo động. Cụ thể, năm 2019, số vụ tai nạn là 48, số người chết là 29. Do đó, việc hoàn thiện Đường s thị xã Phú Mỹ là vô cùng cấp thiết.

Có thể nói dự án Đường s thị xã Phú Mỹ  là một trong số ít dự án được đặt nhiều kỳ vọng và cũng được triển khai từ rất sớm, thời gian triển khai dự án không bị “đắp chiếu” giúp khắc phục những thách thức và khó khăn lớn về giao thông và về vấn đề quy hoạch hiện tại đối với thị xã Phú Mỹ nói riêng và tỉnh Bà Rịa  – Vũng Tàu nói chung, trở thành “con đường tơ lụa” đầy tiềm năng trong tương lai. 

Với những lợi thế nội tại và hạ tầng, nguồn tiền đổ về bất động sản Phú Mỹ ngày càng nhiều hơn. Giai đoạn 2015 – 2020, TX Phú Mỹ đã vươn lên và khẳng định được giá trị phát triển của địa phương. Điều này được thể hiện rõ ràng ở khía cạnh giá bán đất Phú Mỹ hiện nay đã và đang không ngừng tăng lên. Trong thời gian tới, khi các dự án hạ tầng hoàn thiện, hứa hẹn sẽ đưa Phú Mỹ lên một tầm cao mới. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0328 999 666