[Khảo Sát] Bảng Giá Đất Phú Mỹ Bà Rịa – Vũng Tàu Đến Quý II/2021

Thị xã Phú Mỹ là một trong những “át chủ bài” quan trọng của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu giúp thúc đẩy và phát triển 4 ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh. Sở hữu những ưu thế về công nghiệp và cảng biển mà không phải nơi nào cũng có được, thời gian gần đây Phú Mỹ đã thực sự trở thành một trong những “điểm nóng” thu hút giới đầu tư BĐS tại khu vực phía Nam. Nếu bạn là nhà đầu tư đang tham khảo về bảng giá đất Phú Mỹ Bà Rịa – Vũng Tàu để có cái nhìn tổng quan về mặt bằng giá khu vực này, đừng bỏ lỡ những thông tin quan trọng trong bài viết dưới đây. 

giá đất Phú Mỹ Bà Rịa 2021

1. Tổng quan về thị xã Phú Mỹ 

Trong kỳ họp thứ 11, HĐND thị xã Phú Mỹ đã tổng kết và đánh giá thị xã Phú Mỹ đã đạt được những kết quả về mặt KT – XH vượt kỳ vọng.

Năm 2019, chỉ tiêu tăng trưởng về kinh tế của thị xã  đạt và vượt xa kế hoạch đã định sẵn, cụ thể:

  • 29.367 tỷ đồng là tổng giá trị sản xuất tại địa phương, tăng 18% so với cùng kỳ
  • 35.640 tỷ đồng là tổng doanh thu về lĩnh vực thương mại – dịch vụ, vượt 102% kế hoạch, tăng 20% so với cùng kỳ.
  • 15.691 tỷ đồng là giá trị sản xuất nông nghiệp , vượt 101% kế hoạch, tăng 13% so với cùng kỳ
  • 2.352 tỷ đồng là tổng thu ngân sách thực hiện trên địa bàn, đạt 149% so với dự kiến.

Với sự phát triển về kinh tế, sở hữu nhiều lợi thế để thu hút đầu tư và kêu gọi nguồn vốn, thị xã Phú Mỹ đã giải quyết việc là cho 5.866 lao động, đạt 127% kế hoạch, trong đó 2.649 lao động được giải quyết về việc làm mới.

Các công trình do tỉnh và thị xã quyết định đầu tư với tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản lên tới 99% dự toán, với hơn 500 tỷ đồng.

Các dự án trên địa bàn khu vực đang tiếp tục được đẩy nhanh tiến độ.

2. 5 yếu tố khiến giá đất Phú Mỹ Bà Rịa – Vũng Tàu tăng mạnh

Hiện nay, giá đất thị xã Phú Mỹ đang trên đà tăng trưởng và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Dưới đây là 5 yếu tố giúp thị xã Phú Mỹ trở thành tâm điểm đầu tư bất động sản trong thời gian gần đây.

Vị trí địa lý & tài nguyên có 1-0-2

“Công nghiệp có thể tìm thấy ở nhiều nơi, nhưng cảng biển giá trị như Phú Mỹ thì trên trục đường biển dài hơn 3000 km của Việt Nam thì chỉ có duy nhất Cái Mép – Thị Vải”. Đó là lời đánh giá của các chuyên gia đầu tư nhận xét về thị xã Phú Mỹ. 

Cảng Cái Mép – Thị Vải có vị trí đắc địa nằm trên trục hàng hải quốc tế của thế giới. Cụm cảng là nơi duy nhất tại Việt Nam có thể tiếp đón 2 con tàu trên 100.000 tấn cùng lúc ra vào xếp dỡ hàng hoá tại cảng. Ngoài ra, trong tương lai, trung tâm logistics Cái Mép Hạ được triển khai xây dựng cũng giúp Phú Mỹ trở thành một trung tâm logistics lớn nhất của cả nước. 

Hiện nay, xu hướng tiếp cận và dịch chuyển ra gần bờ biển của các thành phố biển được thể hiện rõ nét. Hòa cùng xu thế mới này, thành phố Vũng Tàu, thành phố Biên Hòa, Thủ Dầu Một sẽ có xu hướng phát triển, tiếp cận dần về phía biển.

Không chỉ có thế mạnh về cảng biển quốc tế, Phú Mỹ còn là trung tâm công nghiệp của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, sở hữu 2/3 lượng khu công nghiệp của toàn tỉnh. Công nghiệp đi đến đâu, bất động sản sẽ phát triển đến đó để phụ trợ cho nhu cầu về nhà ở, dịch vụ là điều tất yếu.

Phú Mỹ có vị trí địa lý kết nối thuận lợi
Phú Mỹ có vị trí địa lý kết nối thuận lợi

Hạ tầng khu vực được đầu tư mạnh mẽ, đón đầu làn sóng thu hút đầu tư

Với vị trí quan trọng nằm trên trục kết nối giữa 4 tỉnh của vùng kinh tế trọng điểm Đông Nam Bộ và sở hữu cụm cảng Cái Mép – Thị Vải, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nói chung và thị xã Phú Mỹ nói riêng được đẩy mạnh đầu tư hạ tầng để kết nối giao thông thuận tiện nhất có thể. Phú Mỹ là địa phương duy nhất được đầu tư đầy đủ cả 4 loại hình giao thông: thuỷ – bộ – không -sắt. 

Ở thời điểm hiện tại, Nhà nước đã có những thay đổi mới về quy hoạch và phát triển kinh tế, hướng đến sự đồng bộ, đồng bộ về hạ tầng giao thông, đồng bộ về hạ tầng kĩ thuật. Một số hạ tầng tiêu biểu giúp tối ưu hoá tiềm năng của thị xã Phú Mỹ có thể kể đến như:

Sân bay Long Thành: Với diện tích lên tới 5000ha, nơi đây được kỳ vọng sẽ trở thành sân bay quốc tế có quy mô lớn nhất Việt Nam, giúp kết nối các sân bay trong nước và các sân bay quốc tế lớn, tạo điều kiện thuận lợi cho khẩu vận chuyển hàng hóa xuất khẩu ra thị trường quốc tế với chi phí rẻ, tăng lợi thế cạnh tranh về mặt hàng sản phẩm trên thị trường quốc tế.

Sân bay Long Thành - đòn bẩy giúp giá đất Phú Mỹ bay cao
Sân bay Long Thành – đòn bẩy giúp giá đất Phú Mỹ bay cao

Cụm cảng Cái Mép – Thị Vải: Với ưu thế về khả năng tiếp nhận tàu container trọng tải lớn, lên tới 200.000 tấn. Hiện nay, thị xã Phú Mỹ chính là cửa ngõ trọng yếu của cảng Cái Mép – Thị Vải.

Thực tế, chi phí logistic chiếm tỷ trọng tới 18 – 20% giá thành sản xuất của sản phẩm, do đó nếu KCN, nhà máu ở gần cụm cảng này có thể tối ưu chi phí vận chuyển, tăng ưu thế cạnh tranh, từ đó tăng lợi nhuận cho các nhà đầu tư.

Tại khu vực thị xã Phú Mỹ hiện nay đang được quy hoạch với hàng loạt KCN lớn, do đó nhu cầu kết nối trong tương lai là vô cùng lớn.

Tuyến cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu:  Đây là tuyến đường đóng vai trò kết nối các vùng kinh tế trọng điểm phía nam, thúc đẩy mạnh một số ngành thuộc lĩnh vực sản xuất, dịch vụ du lịch tại khu vực này.

Tuyến đường sắt Biên Hòa – Vũng Tàu: Với mô hình vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt sẽ rút ngắn thời gian vận chuyển hàng hóa, chi phí rẻ, giúp kết nối các hoạt động tại vùng tứ giác kinh tế phía Nam, tuyến đường sắt được dự kiến sẽ trở thành “đòn bẩy” quan trọng giúp cho kinh tế tại thị xã Phú Mỹ và tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tăng trưởng mạnh.

Hạ tầng giao thông - một trong những đòn bẩy giúp giá đất Phú Mỹ tăng cao
Hạ tầng giao thông – một trong những đòn bẩy giúp giá đất Phú Mỹ tăng cao

Cuộc chiến tranh thương mại Mỹ Trung mang đến cơ hội phát triển

Tháng 3/2018, Tổng thống Donald Trump áp dụng 50 tỷ USD là mức thuế dành cho hàng hóa Trung Quốc dựa theo đạo luật thương mại ban hành năm 1974.

Chính sách này gây ảnh hưởng nặng nề đến nền kinh tế Trung Quốc, Hoa Kỳ và nền kinh tế thế giới. Tuy nhiên, Việt Nam là quốc gia không những tránh được những thiệt hại mà còn nhận được lợi ích rất lớn từ cuộc chiến thương mại này.

Sự ổn định về thể chế chính trị, sự đầu tư đồng bộ về hạ tầng đã thu hút các nhà máy có xu hướng đổ bộ ào ạt vào Việt Nam.

Tỷ trọng hàng hóa xuất khẩu của Mỹ dịch chuyển từ thị trường Trung Quốc sang các quốc gia khác trong khu vực, Việt Nam mà một lựa chọn sáng giá.

Theo cập nhật mới nhất, đầu năm 2019, hàng hóa xuất nhập khẩu vào thị trường Mỹ của Việt nam tăng tới 40,1% so với năm 2018. Nếu giữ vững phong độ này, Việt Nam có cơ sở để vượt mặt các nước xuất khẩu có “máu mặt” như: Ấn Độ, Pháp, Anh, Ý,…

Do đó, với ưu thế về cảng biển, hạ tầng đồng bộ, hàng loạt các KCN đã đi vào hoạt động, Phú Mỹ chính là lựa chọn hoàn hảo của Chính phủ Việt Nam, nền kinh tế Việt nam có thể tận dụng cơ hội vô cùng quý giá này để tăng trưởng.

bất động sản Phú Mỹ hưởng lợi từ chiến tranh thương mại Mỹ Trung

Tài nguyên phát triển mô hình BĐS nghỉ dưỡng ven hồ – phân khúc được giới nhà giàu tìm kiếm 

Không chỉ có thế mạnh về cảng biển và công nghiệp, thị xã Phú Mỹ còn là một trong những khu vực được giới nhà giàu từ thành phố đổ về săn lùng quỹ đất để làm nhà vườn, nghỉ dưỡng. Tại Phú Mỹ có 3 hồ nước ngọt tự nhiên là hồ Châu Pha, hồ Marina Châu Pha và hồ Đá Đen. Hiện đất nền xung quanh 3 khu vực hồ này có tính thanh khoản khá tốt, quỹ đất còn rộng, được nhiều nhà đầu tư tìm đến khiến cho giá đất Phú Mỹ tăng mạnh. 

Giá đất Phú Mỹ tăng mạnh nhờ tiềm năng phát triển mô hình bất động sản sinh thái ven hồ
Giá đất Phú Mỹ tăng mạnh nhờ tiềm năng phát triển mô hình bất động sản sinh thái ven hồ

Giá đất Phú Mỹ còn thấp so với mặt bằng khu vực – biên độ giá tăng cao hơn, nhiều tiềm năng tăng trưởng

Từ đầu năm 2021 đến nay, thị trường bất động sản Phú Mỹ đã rất sôi động, giá đất Phú Mỹ Bà Rịa – Vũng Tàu đã xác lập nhiều mặt bằng mới. Tuy nhiên vẫn còn thấp hơn nhiều so với các địa phương lân cận. Cụ thể, nếu ở Đồng Nai, các nền đất gần sân bay đã đạt 40 triệu/m2 thì ở trung tâm Phú Mỹ, giá đất Phú Mỹ cao nhất cũng dao động từ 18 – 20 triệu/m2. Đất Phú Mỹ còn nhiều tiềm năng tăng trưởng nên tiếp tục là sản phẩm đầu tư được nhà đầu tư lựa chọn. 

  >>> Xem chi tiết giá đất các sản phẩm đất Phú Mỹ tại: https://bdshatau.com.vn/sp/dat-nen-phu-my-ba-ria-vung-tau/

3. Cập nhật bảng giá đất Phú Mỹ Bà Rịa – Vũng Tàu tính đến quý II/2021

BĐS Hà Tầu xin được gửi tới Quý khách bảng giá đất Phú Mỹ tại 5 phường và 5 xã mà chúng tôi khai thác được trên địa bàn. Giá bán được tổng hợp từ khoảng hơn 1000 lô đất trên khắp địa bàn thị xã Phú Mỹ.

Giá đất phường Phước Hoà, TX Phú Mỹ

Tại phường Phước Hoà, khu vực được nhiều nhà đầu tư quan tâm là quanh trục quốc lộ 51 đoạn qua Phước Hoà. Giá đất Phú Mỹ tại đây dao động trung bình từ 3,4 – 15 triệu/m2 với những nền đất có thổ cư, đường nhựa hoặc đường bê tông từ 4m- >7m. Những nền chưa thổ cư cách trục đường quốc lộ khoảng 800m-1km có giá bán rẻ hơn khoảng từ 2,4 – 3 triệu/m2.

Giá đất phường Mỹ Xuân

Giá bán đất phường Mỹ Xuân hiện nay khá đa dạng theo từng khu vực, giá trung bình cho các lô đất  từ 2,2 triệu/m2 với những nền chưa có thổ cư, đường đất. 

Khu vực quanh trục Mỹ Xuân – Ngãi Giao có giá cao hơn, từ 3,9 – 8,4 triệu/m2

Giá đất phường Hắc Dịch 

Thời gian qua, có thể thấy Hắc Dịch là khu vực được nhà đầu tư quan tâm hơn cả vì nơi đây cơ sở hạ tầng cùng dân cư đã hiện hữu đông đúc.

Giá đất Phú Mỹ tại phường Hắc Dịch nhìn chung có phần nhỉnh hơn các khu vực khác. Với những nền nhỏ có thổ cư gần trục đường chính, giá bán dao động từ 6 – 10 triệu/m2. Khu vực cao nhất, giá bán khoảng 18 – 20 triệu/m2. 

Đối với những nền lớn có 1 phần thổ cư, giá bán có phần mềm hơn, từ 2,2 – 5 triệu/ tuỳ từng vị trí.

Giá đất phường Tân Phước

Giá bán tại Phường Tân Phước có đặc điểm tương tự như phường Mỹ Xuân và Hắc Dịch với mức giá trung bình từ 3 – 18 triệu/m2

Dự án Phú Mỹ Central Port tại Tân Phước giá bán từ 18 triệu/m2

Giá đất phường Phú Mỹ

Giá đất phường Phú Mỹ hiện nay đang duy trì ở mức cao, trung bình từ 7,5 triệu – 30 triệu/m2

Dự án Ecotown Phú Mỹ giá bán từ 11 triệu/m2

Giá đất xã Tóc Tiên

Giá đất Phú Mỹ tại xã Tóc Tiên nhìn chung còn khá mềm. Đối với các lô đất chưa có thổ cư có giá từ 1,5 triệu/m2

Khu vực đường Mỹ Xuân – Tóc Tiên có giá bán từ 6 – 10 triệu/m2

Giá đất xã Châu Pha

Nằm liền kề KCN Sonadezi Châu Đức và sở hữu hồ sinh thái Châu Pha và hồ Marina Châu Pha, đất Châu Pha có tiềm năng cực lớn nhưng giá bán hiện nay vẫn còn khá mềm, trung bình từ 1,4 triệu – 2,5 triệu/m2 với các lô đất có đường đất. Đối với các lô gần khu công nghiệp có giá bán cao hơn, từ 5 – 8 triệu/m2, các lô trên trục đường chính có giá từ 8-13 triệu/m2. 

Giá đất xã Sông Xoài

Trong khu vực thị xã Phú Mỹ hiện nay có thể nói xã Sông Xoài có mặt bằng giá đất rẻ hơn cả trong khi nguồn đất còn rất lớn và chưa bị tách nhỏ nhiều. Giá đất Phú Mỹ tại khu vực Sông Xoài dao động từ 700 – 5,4 triệu/m2

Giá đất xã Tân Hoà

Mặt bằng chung giá đất xã Tân Hoà đang ở mức trung, từ 5 – 10 triệu/m2

Giá đất xã Tân Hải

Giá bán đất Tân Hải dao động ở mức từ 3,5 triệu/13,5 triệu

Dự án Lic City Bà Rịa Tân Hải có giá bán từ 10 triệu/m2

  >>> Quy hoạch thị xã Phú Mỹ 2021

Nhà đầu tư muốn tìm hiểu đầu tư và xem chi tiết sản phẩm của từng khu vực và bảng giá đất Phú Mỹ vui lòng inbox hoặc liên hệ trực tiếp cho BĐS Hà Tầu theo hotline: 0328 999 666 để chuyên viên có thể tư vấn trực tiếp và gửi danh sách sản phẩm

Có thể nói Phú Mỹ chính là “kho báu” đối với các nhà đầu tư BĐS. Theo các chuyên gia BĐS, khu vực này hiện vẫn đang là “thị trường xanh” về đầu tư khi giá đất Phú Mỹ còn khá mềm so với tiềm năng. Tuy nhiên, không lâu nữa, giá đất Phú Mỹ Bà Rịa sẽ tăng mạnh do lượng cầu lớn nhưng lượng cung bị hạn chế. Nếu bạn là nhà đầu tư đang sở hữu nguồn vốn nhàn rỗi, tin chắc nơi đây sẽ là khu vực đầu tư đáng để “chọn mặt gửi vàng”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0328 999 666