Phường Hắc Dịch, thị xã Phú Mỹ: Thông Tin, Quy Hoạch & Tiềm Năng BĐS Hắc Dịch 2021

Phường Hắc Dịch thị xã Phú Mỹ có tốc độ phát triển và tăng trưởng kinh tế nổi bật trong khu vực thị xã Phú Mỹ. Sở hữu dự án khu công nghệ cao 450ha với tổng kinh phí lên tới 7.200 tỷ đồng sắp được triển khai, nơi đây dự kiến sẽ thu hút nhiều nguồn lực đầu tư trong và ngoài nước, trở thành “bánh đà” quan trọng giúp gia tăng giá trị bất động sản tại phường Hắc Dịch thị xã Phú Mỹ trong tương lai gần. 

1. Tổng quan về phường Hắc Dịch thị xã Phú Mỹ

Phường Hắc Dịch nằm ở phía bắc của thị xã Phú Mỹ

 • Diện tích: 32km2
 • Tổng dân số phường Hắc Dịch: 21.190 người (2019)
 • Mật số dân số ước tính: 630 người/km2

Phường Hắc Dịch bao gồm 9 khu phố chính: khu phố 1,2,3,4,5, Suối Nhum, Trảng Cát, Nông Trường.

Phường Hắc Dịch Thị Xã Phú Mỹ
Vòng xoay phường Hắc Dịch Thị Xã Phú Mỹ

Vị trí địa lý của phường Hắc Dịch trên bản đồ:

 • Xã Sông Xoài giáp với phường Hắc Dịch về phía Đông
 • Giáp với phường Mỹ Xuân về phía Tây
 • Giáp với xã Tóc Tiên về phía Nam
 • Giáp với tỉnh Đồng Nai về phía Bắc

Khoảng cách từ phường Hắc Dịch đến các thành phố lớn:

 • Cách tp Hồ Chí Minh, đặc biệt về phía trung tâm thành phố: Khoảng 55km
 • Cách thành phố Vũng Tàu: Khoảng 35km

Về đường đi:

Từ thành phố Hồ Chí Minh đi dọc men theo tuyến đường cao tốc TP Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây và QL51, đến Phước Thái rẽ trái sẽ tới phường Hắc Dịch.

Cho tới nay, phường Hắc Dịch thị xã Phú Mỹ đã có một loạt các hệ thống tiện ích đồng bộ và hoàn chỉnh, đáp ứng nhu cầu tối thiểu cho người dân như: Chợ Hắc Dịch, UBND phường, trường học các cấp, trạm y tế, trung tâm văn hóa phường Hắc Dịch,…

2. Bản đồ quy hoạch phường Hắc Dịch thị xã Phú Mỹ

Theo định hướng của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cũng như của Chính phủ, dự kiến đến năm 2025, định hướng đến năm 2030, thị xã Phú Mỹ sẽ chính thức lên thành phố chuẩn đô thị loại II.

Đón nhận tác động tích cực từ định hướng này, 1.172ha khu đô thị đã được quy hoạch tại phường Hắc Dịch sẽ được đầu tư hoàn thiện.

bản đồ quy hoạch phường Hắc Dịch thị xã Phú Mỹ
Bản đồ quy hoạch phường Hắc Dịch thị xã Phú Mỹ

Dựa theo số liệu mới nhất năm 2018, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã phê duyệt kế hoạch sử dụng đất tại phường Hắc Dịch, trực thuộc thị xã Phú Mỹ, cụ thể như sau:

 • Tổng diện tích đất tự nhiên: 32km2
 • Đất nông nghiệp chiếm 2531.71ha, trong đó diện tích đất trồng cây lâu năm là 2232.01ha.
 • Đất phi nông nghiệp chiếm 668.05ha

Đặc biệt, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đang xây dựng kế hoạch thu hồi đất trên địa bàn phường Hắc Dịch, cụ thể:

 • Thu hồi đất nông nghiệp: 53.43ha diện tích
 • Thu hồi đất phi nông nghiệp: 0.53ha diện tích

Một số những quyết định quan trọng của UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã được ban hành liên quan tới vấn đề phát triển và quy hoạch phường Hắc Dịch, điển hình như:

 • Đồ án Quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 khu dân cư Mỹ Xuân, Hắc Dịch được phê duyệt
 • Đồ án Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 khu nhà ở Vũ Việt được phê duyệt
 • Phê duyệt chủ trương đầu tư KCN – Đô thị – Dịch vụ 600ha với kinh phí dự kiến lên tới 7.200 tỷ đồng

Có thể nói, việc xây dựng bản đồ quy hoạch phường Hắc Dịch thị xã Phú Mỹ giúp các nhà đầu tư cũng như người dân địa phương có thể theo dõi và phân tích những thông tin cần thiết.

 >>> Xem sản phẩm: đất nền Hắc Dịch

Quan trọng hơn, bản đồ quy hoạch phường Hắc Dịch giúp giám sát tình hình quy hoạch một cách chính xác, từ đó phát hiện những vướng mắc, hạn chế phát sinh, nghiên cứu đưa ra các chiến lược điều chỉnh phù hợp.

Ngoài ra, thông tin quy hoạch của phường Hắc Dịch được xây dựng bài bản và công khai cũng cho thấy được sự minh bạch trong quản lý của pháp luật và Nhà nước, giảm những rủi ro tranh chấp không mong muốn.

3. Tiềm năng đầu tư bất động sản phường Hắc Dịch thị xã Phú Mỹ

6 tháng đầu năm 2021, đất nền phường Hắc Dịch đón lượng nhà đầu tư đông đảo tìm về khu vực Suối Nhum – trung tâm hành chính của phường Hắc Dịch khiến cho hoạt động mua bán đất nền diễn ra vô cùng sôi độn. Theo các nhà đầu tư, phần lớn đất phường Hắc Dịch được quy hoạch là trường học, trung tâm y tế, cơ quan hành chính nên quỹ đất ở rất khan hiếm nên càng được săn đón hơn. Đặc biệt, khi cao tốc Biên Hoà – Vũng Tàu và dự án khu công nghệ cao 450ha Hắc Dịch khởi công xây dựng thì bất động sản khu vực phường Hắc Dịch sẽ tăng trưởng nóng. Các chuyên gia nhận định, sự phát triển của Hắc Dịch sẽ giúp cho thị xã Phú Mỹ như “mọc thêm đôi cánh” để phát triển những bước dài hơn. 

Lợi thế về vị trí 

Phường Hắc Dịch có vị trí lợi thế khi nằm giáp ranh với huyện Long Thành và cách sân bay quốc tế Long Thành chỉ 15 phút di chuyển. Hiện nay, sân bay đã đi vào xây dựng phân kỳ đầu và dự tính năm 2025 sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng. Khi đó, sẽ kéo theo một lượng lớn cư dân kéo đến để sinh sống và làm việc. Làn sóng này sẽ kích hoạt những nhu cầu rất lớn về dịch vụ kinh doanh. 

Bên cạnh đó, phường Hắc Dịch còn nằm ở khu vực giao nhau của các tuyến đường trọng yếu của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu như đường vành đai 4 TP HCM, Quốc lộ 51, cao tốc Biên Hoà – Vũng Tàu. Kết nối từ Hắc Dịch tới các địa phương trong khu vực cũng vô cùng dễ dàng.

Vị trí phường Hắc Dịch
Phường Hắc Dịch sở hữu nhiều lợi thế về vị trí. Ảnh : sưu tầm

Khu công nghệ cao 450ha Phường Hắc Dịch – nhân tố giúp gia tăng giá trị bất động sản

Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Hamek, Công ty Cổ phần tập đoàn HVT và Công ty Cổ phần Bất động sản Quang Anh đã chính chức được chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phê duyệt chủ trương nghiên cứu đầu tư đối với dự án KCN – Đô thị – Dịch vụ 600ha, với số vốn ước tính khoảng 7.200 tỷ đồng tại phường Hắc Dịch thị xã Phú Mỹ.

Trong 600ha của khu đô thị công nghiệp Hắc Dịch bao gồm 150ha đất dành cho Khu đô thị – dịch vụ và 450ha đất dành cho Khu công nghiệp ứng dụng cao.

 >>> Tiềm năng và giá bán Đất nền thị xã Phú Mỹ

Khu công nghiệp dự kiến sẽ thu hút đầu tư đối với một số lĩnh vực như:

 • Chế biến sản phẩm nông nghiệp sạch, công nghệ sinh học chất lượng cao.
 • Xử lý tình trạng ô nhiễm môi trường dựa trên nền tảng công nghệ vi sinh.
 • Áp dụng công nghệ sinh học trong chế biến các sản phẩm về nông nghiệp sạch, an toàn, chất lượng cao
 • Công nghệ thiết kế, chế tạo các thiết bị điều khiển, bộ biến đổi điện tử công suất dùng cho ngành điện, ngành công nghệ sản xuất hợp kim đặc biệt, ngành cơ khí chế tạo.
 • Các nguồn năng lượng được tái tạo và chuyển hóa sẽ được áp dụng công nghệ lưu trữ.
 • Các sợi carbon, vật liệu sợi thủy tinh sẽ được áp dụng công nghệ chế tạo đặc biệt.
 • Các vật liệu composite và vật liệu polyme nền cao phân tử sẽ được áp dụng công nghệ sản xuất đặc thù, đảm bảo độ bền, chất lượng cao và phù hợp với khí hậu nhiệt đới.
 • Các vật liệu siêu nhẹ, bền và thân thiện với môi trường hoặc vật liệu đặc thù chuyên dùng trong môi trường đặc biệt sẽ áp dụng công nghệ chế tạo riêng.
KCN Cao Hắc Dịch 600 ha
Phối cảnh khu công nghệ cao Hắc Dịch 450 ha với số vốn gần 8.000 tỷ đồng

Với 450ha diện tích đất dành cho khu công nghiệp ứng dụng cao, dự kiến phường Hắc Dịch sẽ đón nhận khoảng 10.000 lao động từ địa phương cũng như các khu vực lân cận đổ về, do đó, nhu cầu về nhà ở sẽ tăng cao. Lương cầu lớn sẽ kích thích giá BĐS đất nền trong khu vực phường Hắc Dịch cũng như thị xã Phú Mỹ tăng cao. 

Xu hướng mở rộng và phát triển hình thức mua bán hoặc cho thuê đất nền đáp ứng nhu cầu sinh hoạt và làm việc trong khu vực KCN sẽ được đẩy mạnh.

Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định bổ sung 450 ha diện tích thuộc KCN – Đô thị – Dịch vụ tại phường Hắc Dịch gộp vào phần quy hoạch phát triển KCN định hướng tới năm 2025.

Khu công nghiệp – Đô thị – Dịch vụ là dự án được Chính phủ kỳ vọng sẽ bổ sung vào ngân sách quốc gia khoảng 1.000 tỷ đồng, giải quyết việc làm cho 10.000 người lao động và đáp ứng vấn đề nhà ở, cư trú cho khoảng 15.000 người lao động và người dân trong khu vực phường Hắc Dịch.

Không chỉ nhận được sự quan tâm, ưu ái từ Chính phủ, tầm ảnh hưởng từ phía nhà đầu tư chính của dự án KCN – Đô thị – Dịch vụ cũng khiến cho dự án này có tương lai sáng sủa hơn và cũng chính những yếu tố này sẽ đem lại sự tin tưởng đối với các nhà đầu tư khi rót vốn vào dự án, thậm chí thôi thúc các nhà đầu tư triển khai việc mua BĐS đất nền tại khu vực phường Hắc Dịch thị xã Phú Mỹ, khi mà giá trị BĐS tại khu vực này có tiềm năng vô cùng lớn.

2 thoughts on “Phường Hắc Dịch, thị xã Phú Mỹ: Thông Tin, Quy Hoạch & Tiềm Năng BĐS Hắc Dịch 2021

  • bdshatau says:

   Cám ơn chị, ngoài thông tin về quy hoạch phường Hắc Dịch Phú Mỹ, trang bdshatau có rất nhiều bài viết chi tiết khác liên quan đến bđs Phú Mỹ. Hy vọng chị tiếp tục ủng hộ các bài viết của đội ngũ Hà Tầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0328 999 666