Phường Mỹ Xuân, thị xã Phú Mỹ: Thông Tin, Tiềm Năng & Giá Bán Đất Nền Mỹ Xuân 2021

Là một trong những khu vực quan trọng nằm trên địa bàn thị xã Phú Mỹ, phường Mỹ Xuân sở hữu những lợi thế riêng biệt giúp thúc đẩy nền kinh tế trên địa bàn thị xã và của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu  tăng trưởng mạnh. 

Hiện nay,  phường Mỹ Xuân thị xã Phú Mỹ (Bà Rịa – Vũng Tàu) đang được các nhà đầu tư bất động sản Phú Mỹ quan tâm và tìm hiểu rất nhiều. Trong bài viết này, hãy cùng BĐS Hà Tầu tìm hiểu chi tiết về phường Mỹ Xuân trước khi đầu tư vào khu vực này. 

1. Thông tin sơ lược về phường Mỹ Xuân thị xã Phú Mỹ (Bà Rịa – Vũng Tàu)

Phường Mỹ Xuân thuộc thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, là một trong 5 phường của thị xã Phú Mỹ cùng với Phường Hắc Dịch, Phước Hòa, Tân Phước và phường Phú Mỹ.

 • Tổng diện tích tự nhiên: 38.93km2
 • Tổng dân số phường Mỹ Xuân: 32.345 người (số liệu năm 2017)
 • Mật độ dân số ước tính: 831 người/km2

Cho tới nay, phường Mỹ Xuân thị xã Phú Mỹ đã sở hữu hàng loạt các tiện ích quan trọng và cần thiết đối với đời sống như: UBND phường Mỹ Xuân, giáo xứ Thanh Phong, Chợ Mỹ Xuân, Chùa Huệ Minh, Trạm y tế, trường học các cấp khu du lịch sinh thái Phú Mỹ Phương,…

Phường Mỹ Xuân thị xã Phú Mỹ
Phường Mỹ Xuân thị xã Phú Mỹ sở hữu nhiều tiện ích phát triển

Ranh giới hành chính phường Mỹ Xuân trên bản đồ được xác định như sau:

 • Giáp với tỉnh Đồng Nai về phía Bắc
 • Giáp phường Phú Mỹ về phía Nam
 • Phía Tây giáp tp.HCM
 • Giáp với xã Tóc Tiên và phường Hắc Dịch về phía Đông

Khoảng cách từ phường Mỹ Xuân, thị xã Phú Mỹ đến các địa điểm lớn:

 • Cách thành phố Vũng Tàu: Khoảng 37km
 • Cách thành phố Hồ Chí Minh về phía trung tâm: Khoảng 1 giờ

Cách di chuyển từ TP HCM đến phường Mỹ Xuân thị xã Phú Mỹ

Nếu điểm xuất phát từ thành phố Hồ Chí Minh, hãy đi học, men theo tuyến đường cao tốc thành phố Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây và QL51, cứ đi thẳng sẽ tới phường Mỹ Xuân.

2. Bản đồ quy hoạch phường Mỹ Xuân, thị xã Phú Mỹ

Mỏ đất sét Mỹ Xuân 1, 2 và 3 sau khi được cải tạo trở thành hồ điều hòa công viên cây xanh với tổng diện tích 160ha, trở thành điểm nhấn trung tâm trên bản đồ quy hoạch 1/2000 phân khu 8A, nằm trên địa bàn khu vực phường Mỹ Xuân, thị xã Phú Mỹ.

Hồ điều hòa 160ha được đánh giá là vị trí “đắc địa” tập trung số lượng lớn công trình trọng điểm, việt thự, chung cư cao tầng bậc nhất, các trụ sở cơ quan ban ngành có liên quan thuộc thị xã Phú Mỹ, Bà Rịa – Vũng Tàu.

Dựa trên bản đồ quy hoạch, có thể thấy phường Mỹ Xuân trong thời gian tới sẽ trở thành đầu mối giao thông trọng yếu đối với khu vực thị xã Phú Mỹ, đồng thời nằm trong chiến lược an ninh, quốc phòng của tỉnh.

Năm 2018, đối với khu vực phường Mỹ Xuân, thị xã Phú Mỹ, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã phê duyệt đối với kế hoạch sử dụng đất, cụ thể như sau:

 • Tổng diện tích đất tự nhiên được quy ước: 38.93km2
 • Diện tích đất chưa sử dụng: Chiếm 16.24ha
 • Diện tích đất phi nông nghiệp: Chiếm 2361.43ha
 • Tổng diện tích đất nông nghiệp: Chiếm 1515.51ha, trong đó diện tích đất trồng cây lâu năm ước tính 844.45ha
Bản đồ kế hoạch sử dụng đất phường Mỹ Xuân, thi xã Phú Mỹ 2021
Bản đồ kế hoạch sử dụng đất phường Mỹ Xuân, thi xã Phú Mỹ 2021

Trên địa bàn khu vực phường Mỹ Xuân, thị xã Phú Mỹ, UBND tỉnh cũng xây dựng kế hoạch thu hồi một số diện tích đất nhất định, bao gồm:

 • Thu hồi đất phi nông nghiệp: 0.56ha
 • Thu hồi đất nông nghiệp: 72.76ha

Là một trong những phường thuộc thị xã Phú Mỹ, phường Mỹ Xuân ngày càng chứng minh được thực lực, do đó việc triển khai và hoàn thiện bản đồ quy hoạch sẽ giúp cho các cá nhân hoặc chủ đầu tư thuận tiện trong việc theo dõi, phân tích, từ đó đưa ra những chiến lược đầu tư thông minh.

Đặc biệt, bản đồ quy hoạch sẽ tiếp tục được chỉnh sửa, cập nhật liên tục, do đó sẽ giúp kiểm soát và đưa ra giải pháp kịp thời đối với những vấn đề nghiêm trọng phát sinh trong quá trình triển khai thực tế.

Sự công khai, minh bạch về thông tin về khu vực phường Mỹ Xuân cũng cho thấy được sự chủ động của Nhà Nước nhằm giảm thiểu những tranh chấp không cần thiết.

KCN Mỹ Xuân - tiềm năng bđs Mỹ Xuân
KCN Mỹ Xuân – một trong những KCN lớn trong địa bàn thị xã Phú Mỹ

3. Tiềm năng đầu tư BĐS phường Mỹ Xuân, thị xã Phú Mỹ (Bà Rịa – Vũng Tàu)

Thị xã Phú Mỹ trở thành một trong những “át chủ bài” giúp tăng trưởng nền kinh tế của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, do đó không chỉ trong khu vực thị xã mà phường Mỹ Xuân cũng theo đó được đầu tư về hạ tầng cơ sở và nhiều tiện ích cần thiết khác.

Theo khảo sát, đời sống nhân dân, chất lượng dịch vụ ở những khu vực phường Mỹ Xuân và thị xã Phú Mỹ phát triển mạnh nhất trong khu vực tỉnh.

Hiện tại, phường Mỹ Xuân tập trung tiến hành triển khai các mô hình khu đô thị dân cư.

Một số khu đô thị và các dự án chung cư mới và nổi bật trong khu vực phường Mỹ Xuân, thị xã Phú Mỹ như:

 • Dự án chung cư Phát Lợi Villas 1
 • Dự án chung cư Phát Lợi 2
 • Dự án chung cư Phát Lợi 3
 • Dự án chung cư Phát Lợi 4
 • Dự án chung cư Phát Lợi 5

Với ưu thế về tự nhiên, phường Mỹ Xuân sở hữu những dãy núi rộng bạt ngàn, đô thị ven sông trải dài giúp đa dạng hóa không gian kiến trúc trong quá trình xây dựng. Do đó, các khu công nghiệp hiện nay ưa chuộng xây dựng kiến trúc thấp. Ngược lại, đối với khu trung tâm sẽ xây dựng theo mô hình kiến trúc nhà cao tầng.

Hiện nay, phường Mỹ Xuân đang dồn nguồn vốn và tài nguyên để phát triển các KCN với công suất và quy mô lớn. Dự kiến trong thời gian tới sẽ có một lượng lớn lao động đổ về, thị trường BĐS đất nền tại thị xã Phú Mỹ cũng như trong khu vực Phường Phú Mỹ sẽ có biến động mạnh, lượng cầu lớn về nhà ở sẽ dẫn tới sự tăng giá về mặt bằng cho thuê.

Không chỉ vậy, vấn đề quy hoạch giao thông tại phường Mỹ Xuân được ưu tiên và phát triển song song với mục tiêu quy hoạch đô thị, tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển cũng như vận chuyển các loại hàng hóa, tối ưu chi phí cho các nhà đầu tư.

Đối với khu vực thị xã Phú Mỹ, Chính quyền thị xã và tỉnh đang hướng đến phát triển cảng Cái Mép Thị Vải trở hệ thống cảng Sài Gòn, nơi tiếp nhận các tàu hàng trọng tải lớn, các dự án tuyến đường huyết mạch giúp gỡ rối những điểm nóng gây ách tắc giao thông, từ đó thu hút các nguồn vốn đầu tư lớn trong và ngoài nước.

Thị xã Phú Mỹ được đầu tư sẽ giúp cho các lợi thế sẵn có của phường Mỹ Xuân có điều kiện khai phá và tận dụng triệt để.

Có thể nói, thị xã Phú Mỹ chính là sợ dây kết nối các hạ tầng cơ sở trọng yếu của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, là một trong những cái tên không thể không nhắc tới khi bắt đầu tiến hành phân tích và đầu tư vào thị trường bất động sản, đặc biệt là bất động sản đất nền tư nhân. Với rất nhiều thành tích ấn tượng, thị xã Phú Mỹ đang chứng minh được tiềm năng và thế mạnh riêng của mình đối với các nhà đầu tư.

4. Cập nhật giá bán đất Mỹ Xuân quý I/2021

Theo khảo sát của BĐS Hà Tầu, 3 tháng đầu năm 2021, mặt bằng chung giá đất thị xã Phú Mỹ đã có những bước tăng trưởng đột phá. Tuy nhiên, nhìn chung thì giá đất tại Phú Mỹ vẫn còn đang khá mềm để đầu tư so với các khu vực lân cận ở thời điểm hiện tại. Đối với những lô đất tại vùng ven của phường Mỹ Xuân nơi dân cư chưa tập trung đông đúc, giá bán dao động từ 3 – 7 triệu/m2. Còn đối với những lô đất nằm trong khu dân cư đông đúc, gần cảng và các khu công nghiệp thì hiện nay có mức giá từ 12 – 20 triệu/m2. 

Thế mạnh của thị xã Phú Mỹ giúp cho các phường nằm trong khu vực thị xã có nhiều điều kiện thuận lợi để kêu gọi nguồn vốn cũng như làm gia tăng giá trị BĐS đất nền trong khu vực, điển hình nhất là phường Mỹ Xuân. Trong tương lai không xa, dự kiến BĐS tại phường Mỹ Xuân thị xã Phú Mỹ sẽ trở nên vô cùng “sôi động”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0328 999 666