Chi Tiết Phân Tích Tiềm Năng Phát Triển Bất Động Sản Phú Mỹ, Bà Rịa – Vũng Tàu

Sở hữu vị trí đắc địa cùng với những thế mạnh về công nghiệp cảng biển, TX. Phú Mỹ được định hướng trở thành một thành phố cảng hàng đầu của khu vực phía Nam và phát triển chủ lực kinh tế công nghiệp, cảng biển và dịch vụ hậu cần cảng. Những năm gần đây, Phú Mỹ liên tục nằm trong top những địa phương phát triển nhanh nhất Việt Nam. Tiềm năng phát triển của thị xã Phú Mỹ ngày càng được giới đầu tư đánh giá cao. Đặc biệt từ cuối 2020 – đầu 2021 khi liên tục những chính sách quy hoạch về hạ tầng được Nhà nước và UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu thúc đẩy để tăng lợi thế phát triển cho địa phương.
Để nhà đầu tư có được cái nhìn tổng quan và đầy đủ nhất trước khi đầu tư đất nền Phú Mỹ, hãy cùng BĐS Hà Tầu phân tích chi tiết về vùng đất này trong bài viết dưới đây.

1. Tổng quan về thị xã Phú Mỹ

Thị xã Phú Mỹ nằm ở phía tây của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, dọc theo sông Thị Vải và đường quốc lộ 51.
Phú Mỹ có tổng diện tích 333,84 km2 và được chia làm 10 đơn vị hành chính, gồm 5 phường và 5 xã với tổng dân số là 221.000 người (2019).

Nằm trong vùng nhiệt đới gió mùa, thị xã Phú Mỹ thừa hưởng khí hậu ôn hòa quanh năm với mức nhiệt trung bình 27 ºC và hiếm khi xảy ra bão lũ.

Nhờ thiên nhiên ưu đãi mà cảnh quan tại Phú Mỹ rất tươi tốt với nhiều khu du lịch sinh thái nổi tiếng như: núi Dinh – Thị Vải, suối Đá…

Sở hữu vị trí đắc địa cùng với những thế mạnh về công nghiệp cảng biển, TX. Phú Mỹ được định hướng phát triển chủ lực kinh tế công nghiệp, cảng biển và dịch vụ hậu cần cảng. Trong giai đoạn 2015-2020, tốc độ tăng trưởng kinh tế của Phú Mỹ đạt trung bình hơn 18%/năm. Tính riêng năm 2019, tổng GDP Phú Mỹ đạt 58.627 tỷ đồng.

Đất nền Phú Mỹ đón đầu cơ hội tăng trưởng nóng
Đất nền Phú Mỹ đón đầu cơ hội tăng trưởng nóng

2. Tại sao đất Phú Mỹ thu hút nhà đầu tư mạnh mẽ đến vậy?

Sở hữu địa thế “vàng”

Thị xã Phú Mỹ nằm ở trung tâm của tứ giác kinh tế trọng điểm phía nam gồm 4 tỉnh là: TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu. Hiện tại chỉ với 4 tỉnh này nhưng chiếm tới 45% GDP của Việt Nam (2018)

Phú Mỹ dù mới chỉ được chính phủ quyết định cho lên thị xã hơn một năm nay nhưng nguồn thu ngân sách nhà nước tại thị xã Phú Mỹ lại khiến nhiều người kinh ngạc. Kinh tế của thị xã Phú Mỹ được đánh giá là một trong những vùng phát triển mạnh mẽ và năng động bậc nhất cả nước.

Riêng về sản xuất điện thì Phú Mỹ hiện đang sản xuất ra tới 40% sản lượng điện của toàn Việt Nam hiện nay..
Đặc biệt, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu hiện nay đã và đang phối hợp với cơ quan Ban ngành đẩy nhanh tiến độ thực hiện Siêu Dự án Tổ hợp lọc hóa dầu Long Sơn với diện tích khoảng 464ha và tổng vốn đầu tư khoảng 3,77 tỉ USD. Đây là tổ hợp hóa dầu được tích hợp hoàn chỉnh đầu tiên tại Việt Nam và chiếm vai trò quan trọng trong ngành công nghiệp nặng của Việt Nam trong những năm sắp tới.

Địa thế cảng nước sâu giá trị

Yếu tố thứ 2 giúp cho thị xã Phú Mỹ có được lợi thế vượt bậc để phát triển thương mại đó là cụm cảng Cái Mép Thị Vải. Cảng Cái Mép – Thị Vải là cảng nước sâu duy nhất tại Việt Nam đáp ứng được nhu cầu tiếp đón cùng lúc 2 tàu có trọng tải lớn hơn 14.000 TEU (khoảng 130.000 tấn) trong khi vẫn đảm bảo được hiệu quả xếp dỡ cao tại bến khi làm hàng cho 2 tàu. Đây cũng là cảng biển duy nhất tại Việt có đủ điều kiện để trở thành cảng trung chuyển quốc tế, tiếp nhận những con tàu siêu trọng tới hơn 200.000 tấn đến và đi trực tiếp thị trường Châu Âu, Châu Mỹ.

cảng cái mép thị vải ưu thế giúp Phú Mỹ phát triển

Phú Mỹ là trung tâm công nghiệp lớn nhất tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Với lợi thế về vị trí địa lý lại nằm trong khu vực kinh tế trọng điểm vùng Đông Nam Bộ, có thế mạnh về nguồn lực tại chỗ như hệ thống cảng biển, thị xã Phú Mỹ hiện đang nắm giữ vai trò là trung tâm công nghiệp lớn nhất của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, là cơ sở để hình thành nên các khu công nghiệp lớn như KCN Phú Mỹ 1 – 2 – 3; KCN Mỹ Xuân; riêng KCN Châu Đức với quy mô 2.287 ha. Ngoài ra, khu công nghiệp khí – điện – đạm Phú Mỹ hiện đang chiếm gần 40% tổng công suất điện năng của cả nước.

Với lợi thế về khu công nghiệp, Phú Mỹ đáp ứng được nguồn cầu sẵn có về bất động sản khi lượng công nhân và chuyên gia đổ về ngày một nhiều. Đặc biệt, sắp tới đây, khi dự án Trung tâm logistics Cái Mép Hạ được triển khai xây dựng, sẽ kéo thêm một lượng lao động nữa về Phú Mỹ sinh sống và làm việc. 

Miền đất hứa cho làn sóng dịch chuyển chuỗi sản xuất

Tuy diện tích tự nhiên của thị xã Phú Mỹ chỉ vỏn vẹn khoảng 33.300 ha nhưng địa phương có tới gần 10.000 ha (xấp xỉ 30%) dành cho công nghiệp.

Trước ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, Việt Nam đang là điểm đến lý tưởng thu hút các nhà đầu tư di chuyển nhà máy sản xuất ra khỏi Trung Quốc. Bên cạnh đó, sự hưởng lợi từ chiến tranh thương mại Mỹ – Trung cùng với Hiệp định Thương mại Tự do giữa Việt Nam và EU (EVFTA) đi vào giai đoạn triển khai, càng thúc đẩy mạnh mẽ các lĩnh vực công nghiệp và xuất khẩu. Các cụm và khu công nghiệp của Việt Nam đang trở thành điểm hấp dẫn lôi cuốn của các nhà đầu tư nước ngoài nhờ sở hữu giá thuê đất và nhân công rẻ cộng với hàng rào thuế xuất khẩu đang dần rộng mở.

bất động sản Phú Mỹ hưởng lợi từ chiến tranh thương mại Mỹ Trung

Hiện nay, thị xã Phú Mỹ đã hình thành 9 trên 10 khu công nghiệp tập trung với 261 dự án và 3 trong 5 cum khu công nghiệp hoạt động với quy mô gần 5.000 ha. Cho tới nay, địa phương có tổng 145 dự án có vốn đầu tư nước ngoài và 116 dự án có vốn đầu tư trong nước. Tổng số vốn đầu tư đăng kí trên 16,3 tỉ USD.

Vừa có ưu thế để phát triển công nghiệp, lại có thêm cảng biển nước sâu giá trị, trong tương lai, Phú Mỹ được kỳ vọng sẽ trở thành “cánh tay phải” không chỉ của khu vực kinh tế trọng điểm khu vực phía Nam mà còn mang tầm cỡ quốc gia.
Bên cạnh đó, các chính sách hỗ trợ như miễn giảm, ưu đãi thuế của Chính phủ với sự cùng với sụ đầu tư cho hạ tầng giao thông kết nối vùng thuận tiện đã tạo điều kiện thuận lợi cho nguồn vốn đổ vào lĩnh vực sản xuất, kéo theo nhu cầu bất động sản khu công nghiệp ngày càng tăng cao và đưa Phú Mỹ trở thành điểm đến đầu tư lý tưởng.

2. Quy hoạch, định hướng từ Chính phủ để phát huy tiềm năng sẵn có của Phú Mỹ

Sở hữu những lợi thế quan trọng để chuyển mình thành đô thị cảng hiện đại, Phú Mỹ đã được Nhà nước và tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu định hướng phát triển theo đúng tiềm năng sẵn có.

TX. Phú Mỹ được ưu tiên bố trí không gian để phát triển tối đa dịch vụ hậu cần cảng góp phần hỗ trợ công nghiệp và các loại hình dịch vụ kinh tế, xã hội tại địa phương giúp thu hút đầu tư của các khu công nghiệp và của hệ thống cảng Cái Mép – Thị Vải, tăng năng lực cạnh tranh, đón nguồn vốn FDI dịch chuyển vào Việt Nam.

Tập trung phát triển cơ sở hạ tầng giao thông tại Thị Xã Phú Mỹ

5 năm qua, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu luôn được biết đến với sự đầu tư mạnh mẽ và đồng bộ cho hạ tầng giao thông. Anh chị có thể thấy được dễ dàng về chất lượng đường xá khi đi lại tại địa phận Bà Rịa – Vũng Tàu.

Riêng khu vực thị xã Phú Mỹ, các tuyến giao thông quan trọng kết nối hệ thống cảng Cái Mép – Thị Vải với Quốc lộ 51 đã được triển khai đầu tư.

Trong năm 2020, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có tổng cộng 11 dự án giao thông trọng điểm được đầu tư. Những dự án tiêu biểu có ảnh hưởng lớn tới sự phát triển của Phú Mỹ phải kể đến:

QL 51 hiện đang giữ vai trò là tuyến đường xương sống kết nối Biên Hòa – TP HCM với Bà Rịa – Vũng Tàu. Cùng với đó, các dự án quan trọng đang thi công giúp mang lại kết nối hạ tầng ngày càng hoàn thiện cho Phú Mỹ như: Đường Long Sơn – Cái Mép, Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, Quốc lộ 56 – tuyến tránh TP Bà Rịa, Đường liên cảng Cái Mép – Thị Vải, Đường Vành Đai 4 tp HCM, Cầu Phước An, Đường S, Đường Phước Hòa Cái Mép…

v

Tối ưu hoá cụm cảng Cái Mép – Thị Vải thu hút đầu tư 

Từ sau buổi làm việc với ban lãnh đạo UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vào cuối tháng 3/2021 vừa qua. Liên tục những văn bản được đưa ra để tối ưu hoá được năng suất cũng như tốc độ phát triển của cụm cảng Cái Mép – Thị Vải, đồng thời gỡ vướng cho những tồn đọng đã và đang hạn chế tốc độ phát triển của cụm cảng trong những năm qua. Tiêu biểu phải kể đến: Đốc thúc triển khai tuyến cao tốc, đường sắt Biên Hoà – Vũng Tàu, nhanh chóng triển khai tuyến đường vành đai 4 TP HCM, Trung tâm logistics Cái Mép Hạ…

3. Đầu tư đất Phú Mỹ 2021 – cơ hội vàng cho nhà đầu tư đón sóng thị trường

Với tốc độ phát triển mạnh mẽ, thị xã Phú Mỹ ngày càng tiến gần hơn tới quy mô của một đô thị công nghiệp và thành phố cảng hiện đại. Bên cạnh đó, các hiệp định thương mại và sự chuyển dịch đầu tư trong khu vực cũng mang lại nhiều lợi ích to lớn, tạo đà phát triển cho Phú Mỹ, giúp thị trường bất động sản thị xã Phú Mỹ trở nên sôi động, giàu tiềm năng và gia tăng giá trị bền vững. Trước sự trỗi dậy mạnh mẽ của Phú Mỹ, đây là thời điểm vàng để Quý nhà đầu tư có thể nắm bắt được cơ hội đầu tư Phú Mỹ đón sóng hạ tầng.

Đất Phú Mỹ quý II/2021 vẫn tăng trưởng bền vững dù cơn sốt đất đã hạ nhiệt trên cả nước

Từ đầu năm 2021, thị trường bất động sản đã chứng kiến cơn sốt đất quay cuồng từ Bắc chí Nam. Và thị trường chỉ bắt đầu chững lại, cơn sốt đất hạ nhiệt khi Nhà nước ban hành những chính sách thắt chặt vào tháng 4. 

Những khu vực có mức tăng giá mạnh nhất trong đợt sốt đất phải kể đến Đông Anh, Thạch Thất (Hà Nội), Thuỷ Nguyên (Hải Phòng), tp Thủ Đức, Bình Phước… Tuy nhiên đến nay đã hạ nhiệt đáng kể. 

Trái với sự giảm nhiệt từ thị trường, đất Phú Mỹ vẫn giữ được mức tăng trưởng bền vững trong 5 tháng đầu năm. Cho tới tháng 6/2021, lượng nhà đầu tư tìm mua đất Phú Mỹ vẫn không hề giảm. Các văn phòng công chứng trên địa bàn vẫn đông người đến công chứng mặc dù có giảm hơn do chính sách dãn cách nơi công cộng vì đợt dịch thứ 4 quay trở lại. 

Nhu cầu về nhà ở tại thị xã Phú Mỹ ngày càng tăng cao

Với tốc độ phát triển nhanh chóng cộng với sự hiện diện của các dự án và khu công nghiệp trên địa bàn ngày càng nhiều. Sự hiện diện của các dự án, khu công nghiệp lớn trong khu vực giúp thúc đẩy nhu cầu về nhà ở và nhà cho thuê tại Phú Mỹ tăng cao. Những công trình nhà ở đáp ứng nhu cầu nhà ở cho đối tượng chuyên gia nước ngoài, kỹ sư, công nhân và nhà đầu tư hiện đang có sức hút lớn tại Phú Mỹ.

Hiện nay, Phú Mỹ đang quy tụ hơn 15.000 chuyên gia và 100.000 lao động đổ về đây làm việc. Đặc biệt, khi dự án Trung tâm logistics Cái Mép Hạ hoàn thành, sẽ kéo theo nhu cầu lao động dự kiến khoảng 15.000 – 20.000 người. Do đó, các sản phẩm bất động sản liền kề khu công nghiệp đang có giá trị cao, đón đầu làn sóng nhà ở của công nhân, chuyên gia nước ngoài, kỹ sư…

Nhu cầu nhà ở tại thị xã Phú Mỹ ngày càng tăng cao

Mức giá tốt, biên lợi nhuận còn nhiều tiềm năng tăng trưởng

Khi tận dụng hết những tiềm năng hiện hữu, chắc chắn rằng Phú Mỹ sẽ phát triển không thua kém gì so với các địa phương trong vùng kinh tế trọng điểm. Tuy nhiên, giá đất Phú Mỹ hiện nay được xem là tương đối hấp dẫn với nhà đầu tư nhưng lại có khả năng sinh lời cao. Cụ thể, khi giá đất khu vực gần sân bay Long Thành đã đạt 40 triệu/m2 thì giá đất tại trung tâm Phú Mỹ cao nhất cũng chỉ từ 18 – 20 triệu/m2. Ở những khu vực chưa đông đúc nhưng còn nhiều tiềm năng tăng trưởng như Châu Pha (liền kề núi Dinh và KCN Sonadezi Châu Đức), giá đất vẫn vô cùng rẻ khi chỉ dao động từ 1,5 triệu – 13 triệu/m2 tuỳ từng khu vực. 

Trên đây là bài phân tích tiềm năng phát triển và đầu tư đất Phú Mỹ. Hy vọng với bài viết trên, khách hàng đã có được những thông tin đầy đủ hơn trước khi quyết định đầu tư.

Nhà đầu tư muốn tìm hiểu chi tiết đầu tư bất động sản Phú Mỹ và xem sản phẩm đầu tư vui lòng chat với BĐS Hà Tầu hoặc liên hệ trực tiếp tới hotline: 0328 999 666

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0328 999 666