Xã Châu Pha, thị xã Phú Mỹ: Nhiều cơ hội cho nhà đầu tư bất động sản năm 2021

Nằm ở vị trí thuận lợi cả về giao thông và hạ tầng cơ sở, xã Châu Pha thị xã Phú Mỹ được dự đoán sẽ là một nhân tố đầy tiềm năng giúp nền kinh tế của thị xã Phú Mỹ nói riêng và của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nói chung tăng trưởng mạnh trong tương lai.

Với vị trí liền kề với KCN Sonadezi Châu Đức và sở hữu 2 hồ nước ngọt tự nhiên lớn là hồ Châu Pha và hồ Marina Châu Pha, xã Châu Pha sở hữu nhiều thế mạnh để thu hút đầu tư cũng như phát triển nhiều loại hình bất động sản. Trong bài viết dưới đây, BĐS Hà Tầu sẽ đưa ra những phân tích chi tiết về lợi thế và tiềm năng phát triển của xã Châu Pha để Nhà đầu tư có thêm dữ liệu về vùng trước khi lựa chọn đầu tư vào khu vực này.

1. Vị trí & quy hoạch xã Châu Pha, thị xã Phú Mỹ

Xã Châu Pha nằm ở phía Đông Nam của thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Bao gồm 9 thôn nhỏ: Tân Sơn, Tân Châu, Tân Ninh,Tân Trung, Bàu Phượng, Tân Ro, Tân Lễ A, Tân Lễ B.

Hạ tầng cơ sở xung quanh xã Châu Pha: Đầy đủ các tiện ích thực tế như chợ Châu Pha, phòng khám, trạm y tế, trường tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông,…

bản đồ xã châu pha
Bản đồ xã Châu Pha thị xã Phú Mỹ

Ranh giới hành chính xã Châu Pha:

 • Giáp với xã Sông Xoài về phía Bắc
 • Giáp với phương Kim Dinh, thành phố Bà Rịa về phía Nam
 • Giáp với xã Tân Hải, xã Tóc Tiên về phía Tây
 • Giáp với xã Nghĩa Thành, huyện Châu Đức và xã Hòa Long, thành phố Bà Rịa về phía Đông

Khoảng cách từ Châu Pha tới các địa điểm lớn:

 • Cách thành phố Vũng Tàu: 24km
 • Cách thành phố Bà Rịa: 15km
 • Cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh: 75km

Tổng diện tích đất tự nhiên xã Châu Pha: 3257.1ha, trong đó:

 • Đất phi nông nghiệp chiếm 19,98%: Khoảng 649,17ha
 • Đất nông nghiệp chiếm 79,86%: Khoảng 2600,9ha
 • Đất chưa qua sử dụng chiếm 0,12%: Khoảng 6,94ha

2. Những dấu ấn nổi bật của xã Châu Pha thị xã Phú Mỹ

Về mặt kinh tế 

Hơn 80% hộ gia đình phát triển kinh tế thuộc lĩnh vực nông nghiệp: Chăn nuôi, trồng trọt,…Do đó, phát triển nông nghiệp, định hướng phát triển  nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và thương mại dịch vụ được xác định là nền kinh tế mũi nhọn của xã.

Để hỗ trợ cho các thương lái tới giao thương và phục vụ nhu cầu đi lại của người dân, chính quyền xã Châu Pha đã chủ động phát triển và đồng bộ hệ thống giao thông trong khu vực xã Châu Pha.

 • Năm 2018, xã Châu Pha đạt tổng giá trị sản xuất: 4.886 tỷ đồng, tăng 15,3% so với 2017 giúp 35 hộ thoát khỏi danh sách hộ nghèo, 413 lao động có việc làm.
 • Năm 2019, doanh thu thương mại – dịch vụ đạt 1.225 tỷ đồng, tăng 7.2% so với năm 2018, giá trị sản xuất Công nghiệp – Tiểu thủ công nghiệp và giá trị sản xuất nông – lâm – ngư nghiệp lần lượt đạt 95,5 tỷ đồng và 467,7 tỷ đồng.

Về mặt xã hội

Đời sống của người dân được quan tâm với trường học, thư viện, khu vực chiếu phim mở cửa hàng tuần, các đầu tạp chí số ra mới nhất,… đáp ứng nhu cầu giải trí của người dân địa phương.

Mỗi họ gia định hầu như đều sở hữu các phương tiện nghe nhìn, từ đó hình thành nếp sống văn minh.

Theo số liệu năm 2006, gần 90% hộ gia đình trong toàn xã Châu Pha nhận danh hiệu gia đình văn hóa.

xã Châu Pha, thị xã Phú Mỹ
Xã Châu Pha, thị xã Phú Mỹ đã ghi nhận những dấu ấn tăng trưởng đáng kể trong những năm qua

Về y tế

Trên địa bàn xã Châu Pha thị xã Phú Mỹ hiện có 6 phòng khám bệnh, 1 trạm y tế xã hoạt động thường nhật giúp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của người dân trong khu vực xã.

3. Phân tích cơ hội đầu tư BĐS xã Châu Pha, thị xã Phú Mỹ 2021

Nằm trong khu vực thị xã Phú Mỹ  – tương lai gần sẽ trở thành thành phố cảng và khu vực kinh tế trọng yếu của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, xã Châu Pha sở hữu cho mình những lợi thế đặc trưng riêng biệt, trở thành điểm sáng thu hút các nguồn vốn chảy  vào bất động sản.

Nhiều lợi thế về kết nối giao thương 

Với lợi thế từ vị trí địa lý khi nằm gần TP Bà Rịa – trung tâm hành chính của Bà Rịa – Vũng Tàu và khu công nghiệp – đô thị – sân golf Sonadezi Châu Đức rộng tới 2287ha, những công trình giao thông trọng điểm đi ngang và giao thoa tại Châu Pha mang đến những lợi thế to lớn giúp kết nối địa phương với khu vực:

 • Tuyến đường Bà Rịa – Châu Pha – Hắc Dịch: được phê duyệt nâng cấp mở rộng ngày 7/5/2021 với kinh phí hơn 1457 tỷ đồng. Điểm đầu tuyến giao với đường Quốc lộ 51 tại thành phố Bà Rịa, điểm cuối tuyến giao với đường ĐT991 thuộc địa phận phường Hắc Dịch. Việc mở rộng tuyến đường giúp cho giao thông trở nên thuận tiện hơn, cugg với đó sẽ mang lại nhiều cơ hội phát triển bất động sản dọc theo trục đường này. 
 • Tuyến đường vành đai 4 TP. HCM: tuyến đường giao thương liên kết 5 tỉnh vùng Đông – Tây Nam Bộ. Với điểm đầu tại đường 991b nối cụm cảng biển Cái Mép – Thị Vải, tuyến đường chạy dọc theo đại lộ Hội Bài – Châu Pha qua địa phận xã Châu Pha, đi tiếp đến Đồng Nai, TP HCM và nối tới Long An. Đây là tuyến đường có ý nghĩa rất lớn với toàn khu vực nói chung và xã Châu Pha, thị xã Phú Mỹ nói riêng.
 • Tuyến cao tốc Biên Hoà – Vũng Tàu: một trong những công trình giao thông trọng điểm của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Tuyến đường này khi đi qua xã Châu Pha sẽ chạy song song với đại lộ Bà Rịa – Châu Pha, kết nối với thành phố Bà Rịa và thành phố Vũng Tàu.

Đón đầu làn sóng phát triển BĐS liền kề KCN Sonadezi Châu Đức 

Xã Châu Pha thị xã Phú Mỹ nằm liền kề với khu công nghiệp Sonadezi Châu Đức, là một trong những khu công nghiệp có diện tích lớn nhất trên cả nước với diện tích khai thác lên đến 2287ha. Dự kiến, đến năm 2022, số lượng nhân công lao động đổ về đây làm việc sẽ đạt khoảng 200.000 người). Do đó dự kiến về nguồn cung nhà ở tại khu vực này là vô cùng lớn. Hiện nay, đất Châu Pha với diện tích đất chưa qua sử dụng và diện tích đất phi nông nghiệp đang dừng lại ở tiềm năng sử dụng, do đó có thể tận dụng để tiến hành thực hiện các dự án cho thuê đất nền hoặc thi công các dự án khu dân cư, đáp ứng nhu cầu về nhà ở cho các KCN lân cận.

Ảnh thực tế đất Châu Pha

Là một trong những khu công nghiệp lớn nhất tại Việt Nam, KCN Châu Đức sẽ có rất nhiều lợi thế để thu hút các nguồn vốn đổ về. KCN càng phát triển, nguồn cầu lao động càng lớn, do đó, giá trị BĐS tại các khu vực xung quanh KCN Châu Đức, bao gồm đất Châu Pha và đất thị xã Phú Mỹ nói chung sẽ có xu hướng gia tăng, do tính ứng dụng tăng.

BĐS ven hồ Châu Pha: phân khúc được săn đón xung quanh khu vực vệ tinh TP HCM

Xã Châu Pha của Phú Mỹ nằm gần với khu du lịch Núi Dinh, nơi tách biệt hẳn với sự ồn ào tấp nập của chốn thành thị. Không chỉ vậy, Châu Pha còn sở hữu Hồ sinh thái Châu Pha với diện tích hơn 250ha và hồ Marina Châu Pha. Với những ưu thế này, xã Châu Pha trở thành điểm ngắm của các nhà đầu tư yêu thích phân khúc bất động sản ven hồ và nhà vườn nghỉ dưỡng.

Trong bối cảnh quỹ đất tại TP HCM ngày càng cạn kiệt và mặt bằng giá hiện nay đã quá cao, khách hàng phải mất tới hàng chục tỉ mới có thể sở hữu được bất động sản ven hồ thì xu hướng đầu tư ra vùng ven ngày càng được giới địa ốc ưa chuộng. Xã Châu Pha nằm ở vị trí không quá xa TP HCM, cùng với đó là hệ thống hạ tầng ngày càng được đầu tư bài bản. Tuyến Bà Rịa – Châu Pha – Hắc Dịch sắp tới có kế hoạch nâng cấp mở rộng cũng góp phần gia tăng giá trị cho bất động sản Châu Pha.

bán đất châu pha - bđs hà tầu
Bất động sản ven hồ Châu Pha – phân khúc thu hút giới địa ốc từ TP HCM

Hiện nay, tại Châu Pha, nhà đầu tư với tài chính dưới 2 tỷ cũng có thể sở hữu được bất động sản ven hồ và chờ cơ hội tăng giá. 

  >>> Thông tin chi tiết & tiềm năng đầu tư đất ven hồ Châu Pha

Với tốc độ đô thị hoá ngày càng nhanh chóng, không khí ngày càng ô nhiễm, khói bụi, ồn ào nơi thành phố khiến con người cảm thấy mệt mỏi, xu hướng săn bất động sản ven hồ nơi có thể thanh lọc bầu không khí, giúp con người thư thái tâm hồn sẽ ngày càng phổ biến. Khi đó, bất động sản ven hồ Châu Pha chính là sản phẩm hấp dẫn cả đối với người mua để ở và đầu tư. 

Với mật độ cư dân sinh sống hiện nay còn chưa quá đông đúc, Châu Pha được đánh giá là nơi còn nhiều dư địa tăng trưởng và chắc chắn sẽ phát triển mạnh mẽ trong tương lai. Đặc biệt, nơi đây cũng được kỳ vọng mang lại biên độ tăng giá thậm chí cao hơn so với các khu vực như Hắc Dịch, Mỹ Xuân – nơi đã có mặt bằng giá cao sẵn ở thời điểm hiện tại.

Biên độ lợi nhuận khi đầu tư được kỳ vọng tăng cao hơn

Cho tới thời điểm 2021 thì dân cư ở xã Châu Pha vẫn còn thưa, quỹ đất còn nhiều. Tuy nhiên, khu vực này chắc chắn sẽ sớm trở nên đông đúc trong tương lai khi sở hữu rất nhiều tiềm năng phát triển mà chúng tôi đã đề cập phía trên. Nhìn chung giá đất năm 2021 ở xã Châu Pha còn rẻ hơn nhiều so với các khu vực đã đông đúc và phát triển tại thị xã Phú Mỹ nên đối với nhà đầu tư có nguồn tài chính lớn, đây là thời điểm vàng để săn được nhiều quỹ đất rộng với mức giá phải chăng. 

4. Bảng giá đất nền Châu Pha cập nhật đến tháng 5/2021

Nếu như hiện nay, giá bán đất tại các khu vực trung tâm thị xã Phú Mỹ không dưới 8 triệu/m2 thì mặt bằng giá đất Châu Pha còn tương đối mềm. Hiện nay, trung bình đất Châu Pha có giá bán từ 1,5 tr – 3,8 tr/m2 với các nền đất có sẵn hoặc chưa sẵn thổ cư, đường đất (hiện trên sổ). Tuy nhiên, ở những khu vực gần với khu công nghiệp và các nền đất trên trục đưòng Hội Bài Châu Pha hoặc sát đường bê tông, đường nhựa thì giá đất ghi nhận ở mức cao hơn, trung bình từ 5 – 13 triệu/m2. 

⚡ ⚡ Sở hữu ngay đất ven hồ sinh thái Châu Pha chỉ từ 1,5 – 2,7 triệu/m2
✔️ Diện tích đa dạng (500m2, 700m2, 1300m2, 1600m2)
✔️ Vị trí đẹp, xung quanh là khu dân cư, vừa có view núi, vừa gần hồ, khí hậu trong lành mát mẻ quanh năm
✔️ Tiềm năng tăng giá tốt, mua để ở hay đầu tư đều hợp lý
✔️ Pháp lý sổ hồng riêng, công chứng ngay, mặt tiền đường dài, hiện hữu trên sổ => cơ sở an toàn và vững chắc cho nhà đầu tư
>>  Khách hàng vui lòng inbox hoặc liên hệ trực tiếp: 0392 414 4141 để được tư vấn đầu tư miễn phí và xem danh sách các sản phẩm BĐS ven hồ Châu Pha, Phú Mỹ.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0328 999 666