Xã Tóc Tiên Thị xã Phú Mỹ: Quy Hoạch & Tiềm Năng BĐS Tóc Tiên

Là nơi tập trung các cụm công nghiệp và tiểu thủ công nghiệp, xã Tóc Tiên thị xã Phú Mỹ là điểm đầu tư bất động sản tại thị xã Phú Mỹ được nhiều nhà đầu tư tìm hiểu. Trong bài viết dưới đây, hãy tìm hiểu về xã Tóc Tiên qua những thông tin chi tiết mà BĐS Hà Tầu đã tổng hợp được, và xem rằng khu vực này có gì đáng để đầu tư nhé!

1. Tổng quan về xã Tóc Tiên thị xã Phú Mỹ

Bên cạnh Châu Pha, Tân Hòa, Sông Xoài, Tân Hải, xã Tóc Tiên là xã thứ 5 thuộc thị xã Phú Mỹ, tỉnh bà Rịa – Vũng Tàu.

Tổng diện tích tự nhiên của xã Tóc Tiên Thị xã Phú Mỹ: 3.447ha, trong đó 605 là diện tích đất nông nghiệp.

Ngày 2/6/1994, xã Tóc Tiên được thành lập và nằm trên địa bàn huyện Tân Thành. Đến ngày 12/4/2018, xã Tóc Tiên chính thức thuộc thị xã Phú Mỹ.

Vị trí xã Tóc Tiên 

 • Giáp với phường Hắc Dịch về phía bắc
 • Giáp với xã Tân Hòa và phường Phước Hòa về phía nam
 • Giáp với phường Tân Phước, Mỹ Xuân và phường Phú Mỹ về phía tây
 • Giáp với xã Sông Xoài và xã Châu Pha về phía đông
Bản đồ xã tóc tiên thị xã phú mỹ
Bản đồ xã Tóc Tiên thị xã Phú Mỹ

Khoảng cách từ xã Tóc Tiên đến các địa điểm lớn:

 • Cách thành phố Vũng Tàu: Khoảng 30km
 • Cách thành phố Hồ Chí Minh về phía trung tâm: Khoảng hơn 60km

Đường đi tới xã Tóc Tiên:

Từ thành phố Hồ Chí Minh, hướng thẳng theo cao tốc thành phố Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây và QL51 đến đường Nguyễn Cư Trinh thuộc địa phận thị xã Phú Mỹ, men theo tuyến đường Phú Mỹ – Tóc Tiên khoảng chừng gần 8km là đến khu vực xã Tóc Tiên.

Dân số & đời sống xã Tóc Tiên

Tháng 7/2019, xã Tóc Tiên thị xã Phú Mỹ được công nhận là xã văn hóa đạt chuẩn.

Cho đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn xã Tóc Tiên và khu vực lân cận đã đáp ứng được hàng loạt các tiện ích liên quan đến đời sống và giải trí như: UBND xã Tóc Tiên, Các khu vực trường học, giáo xứ Xuân Hà, khu tham quan và du lịch Hồ Châu Pha,…

Ngành kinh tế chính tại Tóc Tiên: Nông nghiệp (chăn nuôi và trồng trọt), một số ngành dịch vụ thương mại và ngành công nghiệp nhẹ đang trên đà phát triển và mở rộng.

Kế hoạch nâng cấp xã Tóc Tiên thành phường

Gần đây nhất, vào ngày 11 tháng 12 năm 2020, sau khi thị xã Phú Mỹ chính thức trở thành đô thị loại III, lãnh đạo UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã có văn bản gửi tới Sở xây dựng và UBND thị xã Phú Mỹ về đề xuất nâng cấp 3 xã Tóc Tiên, Tân Hoà, Tân Hải lên thành phường. Sau đó đã có quyết định chính thức về việc này. Vậy là trong tương lai rất gần, xã Tóc Tiên sẽ trở thành một phường trong thị xã Phú Mỹ và địa phương sẽ có 8 phường thay vì 5 phường như thời điểm hiện tại. 

Thị xã Phú Mỹ nâng cấp 3 xã thành phường
Thị xã Phú Mỹ nâng cấp 3 xã Tóc Tiên, Tân Hoà, Tân Hải thành phường

2. Bản đồ quy hoạch xã Tóc Tiên thị xã Phú Mỹ

Pháp lý về đất ở trên địa bàn xã Tóc Tiên, thị xã Phú Mỹ

Sở Tư pháp tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đưa ra các quyết định quy định cụ thể về quy mô, diện tích tách thừa, phù hợp với địa bàn xã, phường, thị xã, đặc biệt là vấn đề tách thửa nông nghiệp.

Các điều khoản được bổ sung nhằm khắc phục tình trạng cá nhân hoặc đơn vị tự ý phân lô bán nền. Nội dung cụ thể như sau:

 • Đối với đất thuộc khu vực quy hoạch sản xuất nông nghiệp, các thửa đất sau khi tách có diện tích tối thiểu không được nhỏ hơn 500m2 đối với thị xã, thành phố, thị trấn thuộc các huyện, phường, xã, trung tâm huyện Côn đảo và không nhỏ hơn 1.000m2 tại trên địa bàn các xã và khu vực còn lại.
 • Tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, lớn hơn 2.000m2 là diện tích đất tối thiểu được đề nghị tách thửa và lớn hơn 5.000m2 áp dụng cho các khu vực thị xã, huyện và các thành phố còn lại.

Trong Nội dung QĐ18 được đưa ra, bổ sung thêm một số quy định cụ thể đối với các trường hợp tách thửa đất dành cho thương mại dịch vụ, đất ở và đất chuyên dùng cho cơ sở sản xuất phi nông nghiệp với quy mô lớn.

 • Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (diện tích thửa đất từ 500m2 – 2.000m2) và tại các huyện, thị xã, thành phố (từ 1.000m2 – 5.000m2): Trước khi tiến hành tách thừa, các phương án mặt bằng tách thừa phải được lập bởi người sử dụng và được UBND huyện phê duyệt và chấp thuận.
 • Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu ( diện tích thửa đất > 2.000m2) và tại các huyện, thị xã, thành phố (>5.000m2): Trước khi tiến hành tách thửa thì các phương án đầu tư phải được sử dụng đất lập ra theo quy định của pháp luật hiện hành.

Một số điều kiện, quy định về việc tiến hành tách thửa cũng được bổ sung và điều chỉnh cụ thể hơn trong QĐ18:

 • Các thửa đất thuộc khu vực quy hoạch đất thương mại dịch vụ, đất dành cho cơ sở sản xuất phi nông nghiệp, đất nhà ở sau khi tiến hành tách thửa,  tối thiểu có một cạnh tiếp giáp với đường giao thông hiện hữu do Nhà nước đang quản lý.
 • Trường hợp sau tách thửa, đường giao thông mới hoàn thành, người sử dụng đất phải xây dựng bản vẽ xin phép hình thành đường giao thông, việc cấp phép, thi công hạ tầng kỹ thuật, kết nối đồng bộ với các tuyến đường giao thông hiện hữu, bàn giao để đưa vào sử dụng trước khi lập thủ tục tách thửa.

>> Bạn quan tâm đến: Đất Phú Mỹ Bà Rịa 

Quy hoạch đất nền trên địa bàn xã Tóc Tiên, thị xã Phú Mỹ

Một số tuyến đường lớn xuất hiện ngay mặt tiền, kết nối xã Tóc Tiên và các xã trong khu vực thị xã như: Hắc Dịch với Tóc Tiên, Đường Phú Mỹ với xã Tóc Tiên, tuyến Hội Bài với Châu Pha.

Ngày 13/7/2017, HĐND tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu ra QĐ số 1546/QĐ-UBND phê duyệt Đồ án Quy hoạch Cụm CN Tóc Tiên tại xã Tóc Tiên, thị xã Phú Mỹ theo tỷ lệ 1/500.

Ngày 30/11/2017, UBND quyết định Ban hành Bộ đơn giá điều chỉnh và quản lý kế hoạch đất trên địa bàn tỉnh BR – VT.

Bản đồ quy hoạch cụm công nghiệp Tóc Tiên
Bản đồ quy hoạch cụm công nghiệp Tóc Tiên

3. Tiềm năng đầu tư đất nền xã Tóc Tiên thị xã Phú Mỹ

Ưu thế của đất nền xã Tóc Tiên :

 • Thị xã Phú Mỹ đã có đề xuất để nâng cấp Tóc Tiên, Tân Hoà và Tân Hải thành phường -> quỹ đất đô thị từ đó sẽ tăng lên và khu vực sẽ có sức hấp dẫn với cư dân về đây sinh sống
 • Phù hợp để trồng trọt, canh tác hoa màu , phù hợp để kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp
 • Nền đất đẹp, đất thịt, chắc chắn, nếu có ý định xây dựng thì không cần tiến hành cải tạo đất.

Một số khu vực và phân khúc đất nền Tóc Tiên đang được nhà đầu tư săn lùng nhiều nhất: 

 • Khu vực đường Hắc Dịch – Tóc Tiên 
 • Khu vực đường Phú Mỹ – Tóc Tiên
 • Đất vườn rộng đến 10ha trên địa bàn (quy hoạch đất ở, có thể phân lô)
 • Đất khu chợ xã Tóc Tiên

Tiềm năng đầu tư đất nền ăn theo sự phát triển của cụm công nghiệp

Cụm CN Tóc Tiên tại xã Tóc Tiên do Công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Tin học Shinhan làm chủ đầu tư chính được UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phê duyệt quyết định thành lập.

Tổng diện tích đất quy hoạch: 35.92ha

Tổng số vốn đầu tư: Ước tính khoảng 70 tỷ đồng

Một số ngành nghề được đầu tư kinh doanh về hạ tầng kỹ thuật và đầu tư xây dựng tại Cụm CN có thể kể đến như:

 • Sản xuất số lượng lớn các sản phẩm công nghiệp hỗ trợ
 • Tập trung sản xuất sản phẩm chuyên sử dụng nguyên liệu tại chỗ
 • Sản xuất các sản phẩm, lắp ráp phụ tùng, sửa chữa các thiết bị, máy móc phục vụ cho mục tiêu phát triển nông nghiệp – nông thôn.
 • Ngành công nghiệp chế biến nông, lâm, thủy hải sản
 • Tiến hành di dời các khu tiểu thủ CN hoặc cơ sở sản xuất NN đang gây ô nhiễm hoặc có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường ra khỏi khu vực khu dân cư và làng nghề.

Cụm công nghiệp Tóc Tiên

Với tính chất quy hoạch của cụm CN Tóc Tiên là kinh doanh hạ tầng, cùng với đó là phân khu chức năng bao gồm: Đất xây dựng công trình nhà máy, kỹ thuật, đất cây xanh, đất giao thông,…

Nhờ vào những tín hiệu tích cực từ dự án cùng với định hướng quy hoạch phát triển kinh KT – XH trên địa bàn xã Tóc Tiên khiến cho thị trường BĐS tại khu vực này có nhiều biến động trong thời gian vừa qua, thu hút hàng loạt các nguồn vốn đầu tư kinh phí lớn.

Ngoài ra, đất nền Tóc Tiên được quy hoạch thuận lợi chủ yếu là đất nông nghiệp và đất phi nông nghiệp, đây cũng là nơi lý tưởng để tiến hành xây dựng các dự án khu dân cư sinh thái với chất đất sạch, không khí trong lành, sạch sẽ.

Đất nền xã tóc tiên thị xã phú mỹ
Đất nền xã Tóc Tiên thị xã Phú Mỹ

>> Bạn cũng quan tâm: xã Châu Pha thị xã Phú Mỹ

4. Cập nhật giá bán đất nền xã Tóc Tiên thị xã Phú Mỹ đến tháng 6/2021

Giá bán đất xã Tóc Tiên hiện nay khá đa dạng, trung bình từ 1,3 triệu – 11 triệu/m2 tuỳ khu vực. 

Các nền đất trên địa bàn xã dao động từ 1, 3 – 4,5 triệu/m2. Bao gồm những nền có đường đất hoặc đường nhựa hiện trên sổ. 

Đối với các nền đất mặt tiền đường nhựa, đường bê tông dọc trục đường Phú Mỹ – Tóc Tiên và Hắc Dịch – Tóc Tiên có giá bán cao hơn hẳn, từ 5 – 11 triệu/m2

 

One thought on “Xã Tóc Tiên Thị xã Phú Mỹ: Quy Hoạch & Tiềm Năng BĐS Tóc Tiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0328 999 666